City Hubs Corporation Co.,Ltd | ข้อมูล ข่าวสาร บทความ โดยซิตี้ฮับส์
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 093-5608885 หรือ E-Mail: info@cityhubs.net

Facebook

Facebook มีการเปลี่ยนแปลง Algorithm ใหม่อีกรอบแล้ว โดยจะเน้นให้เห็นแต่ฟีดของเพื่อนและครอบครัวมากกว่าแบรนด์หรือพับลิชเชอร์ โดยระบุว่า ได้ทำการปรับ Algorithm ใหม่ โดยจะเน้นข่าวสารหรือโพสต์ต่างๆ ของเพื่อนและครอบครัวมากกว่า เพื่อช่วยให้ user เห็นโพสต์ที่เป็น personal lives มากขึ้น

"Facebook ถูกสร้างขึ้นมาบนไอเดียที่ต้องการให้ผู้คนได้เชื่อมโยงเข้าหากัน กับเพื่อนและครอบครัวเป็นหลัก” Adam Mosseri, Facebook’s vp of product management ระบุ “แต่ก็ยังอยู่บนนโยบายของการที่ได้เห็นฟีดข่าวทุกวัน หน้าที่หลักลำดับต้นๆ ของเราก็คือการรักษาเอาไว้ซึ่งการคอนเน็คผู้คน สถานที่ และสิ่งต่างๆ ที่คุณต้องการเชื่อมต่อ โดยเริ่มต้นกับผู้คนที่คุณเป็นเพื่อนกันบน Facebook นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงเน้นไปที่เพื่อนของคุณ มันก็ควรจะอยู่ในฟีดของคุณที่คุณจะสามารถเห็นได้”

Facebook

ทั้งนี้ Mosseri ระบุว่าบริษัทได้ทำการวิจัยและพบว่า user ต้องการให้ฟีดข่าวของเขาเป็นการแจ้งข้อมูลและความบันเทิง โดยที่การให้ข้อมูลและความบันเทิงต้องมาจากบุคคลคนหนึ่งไปหาอีกคนหนึ่ง ดังนั้น จึงได้ดำเนินการให้ทีมวิศวกรเพิ่มฟีดที่เป็นบุคคลให้ปรากฏมากขึ้น

“บางทีนี่อาจจะเป็นสัญญาณว่า พับลิชเชอร์และคนทำคอนเท้นต์ต้องค่อยๆ พัฒนาการเข้าถึงโซเชียลให้มากขึ้น” Frank Speiser, SocialFlow’s co-founder and chief product officer วิเคราะห์สถานการณ์ในการปรับอัลกอริทึมของ Facebook และกล่าวว่า “ไอเดียที่จะต้องจ่ายเงิน เพื่อให้เข้าถึงกลุ่ม audience มักจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ marketing strategies อยู่เสมอ และนั่นอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้เราได้เห็นสิ่งนี้ ”

เมื่อราวเดือนเมษายนที่ผ่านมา รายงานจาก Parse.ly ระบุว่า 41.4% ของทราฟฟิคที่เกิดขึ้นกับพับลิชเชอร์มาจาก Facebook ซึ่งมากกว่า Google ด้วยซ้ำ โดย Google มีเพียงแค่ 39.5% Yahoo มาเป็นอันดับ 3 ติดตามมาด้วย Twitter และ Bing

ที่มาข่าว: MargetingOops


บทความโดย

kasiti face

กษิติ พันธุ์ถนอม | Kasiti Panthanom

วิทยากรและที่ปรึกษางานพัฒนาองค์ความรู้ด้าน IT บริษัทซิตี้ฮับส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด มีประสบการณ์เป็นวิทยากรอบรมคอมพิวเตอร์งานด้านพัฒนาเว็บไซต์ โปรแกรมสำนักงาน (MS Office) และโปรแกรมประยุกต์เฉพาะทางมากว่า 13 ปี

E-Mail       Facebook       ประวัติเต็ม

เข้าสู่ระบบ (Login)

อบรม Public Training ที่ cityhubs

อบรม In-House ที่ cityhubs

อบรม Special Course ที่ cityhubs

อบรมที่ cityhubs ลดหย่อนภาษี 200%

อบรมที่ cityhubs ไม่เสียสิทธิ์วันลาและเบิกจ่ายได้

บริษัทซิตี้ฮับส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ขอสงวนลิขสิทธิ์ในการทำซ้ำ ดัดแปลง หรือกระทำการใด ๆ อันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ต่อเนื้อหาบนเว็บไซต์ | Best View on Modern Browser (IE10+ Recommended)

Cookie Policy

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อทำงานรันหน้าเว็บไซต์ได้อย่างสมบูรณ์ โปรดคลิก "ยอมรับ" เพื่อปิดกล่องข้อความนี้